Thiết kế tháp đôi Petronas

Tháp đôi Petronas (hay còn gọi là Petronas Twin Towers), đây là một trong những cao ốc và là niềm tự hào của của Malaysia đặt tại thành phố Kuala Lumpur.

Lúc đầu khi vừa xây dựng và hoàn thiện năm 1998 thì đây là tòa tháp đôi cao nhất thế giới, chiều cao được đo từ tầng trệt lên đến đỉnh cao nhất của tòa tháp, và cho tới năm 2004 khi tòa Taipei 101 (Đài Loan) chính thức được hoàn thiện đã xoán ngôi vương của nó.

thiet-ke-thap-doi-petronas-1

Thiết kế tháp đôi Petronas Towers là cả một quá trinh lâu dài và nó được thiết kế dựa trên motip của đạo Hồi (tôn giáo chính ở malaysia). Tháp sở hữu 88 tầng và có chiều cao được ghi nhận là 403 m, được biết là khu đất trước khi xây dựng tòa tháp là một trường đua xe.

Kết cấu của tòa nhà phần lớn là bê tông cốt thép có khả năng chịu lực cực tốt. Bề mặt của hai tòa tháp đều được sử dụng bằng kính và thép.

thiet-ke-thap-doi-Petronas

Để đảm bảo khả năng vững chắc của tòa tháp và cũng như sự an toàn của công trình thì mong của tháp đôi Petronas Towers có chiều sâu lên tới  120 m và chắc chắn nó phải sở hữu một lượng bê tông lớn, đây cũng là một trong những công trình nhà cao tầng sở hữu kỷ lục về độ sâu của móng.

Để tham khảo thiết kế tháp đôi Petronas bạn có thể tải tài liệu tham khảo tại đây!.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS