Thi công kết cấu giàn mái nhà đa năng – Trường Đại học Thương mại

Quá trình thi công giàn không gian mái nhà đa năng trường ĐH Thương mại do Công trình thép Việt chịu trách nhiệm.

Kết cấu giàn không gian được áp dụng hạng mục kết cấu giàn nhà đa năng – Trường Đại học Thương mại, mái có kiến trúc mái cong 1 chiều. Công ty Cổ phần Cơ khí công trình thép Việt với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm cho dự án này như sau.

Mô tả dự án

Phương án cải tạo khuôn viên ĐHTM đến năm 2030, trong đó 2 tòa C,D sẽ được thay thế bằng Tòa nhà Giảng đường Đa năng.

Khu đất xây dựng Tòa nhà Giảng đường Đa năng nằm giữa những không gian lịch sử. Không gian ấy cần được bảo tồn với thông điệp: ”Gìn giữ yếu tố lịch sử – xây dựng phát triển tương lai”. Ý tưởng thiết kế công trình: hướng đến các giá trị kiến trúc xanh & tiết kiệm năng lượng. Các không gian vườn trung tâm và vườn mái được thiết tầng bậc nhằm tăng cường khả năng tương tác tự nhiên giữa những người làm việc và học tập bên trong. Thiết kế hướng đến hiệu quả trong sử dụng không gian và vật liệu. Hướng đến cân bằng yếu tố vi khí hậu, cách âm bằng giải pháp kiến trúc đơn giản, bền vững.

Định hướng xây dựng, chiến lược phát triển Trường Đại học Thương mại giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2040 với khối nhà giảng đường, nhà thi đấu và kí túc xá sẽ cơ bản hoàn thành.

Công ty Cổ phần Cơ khí công trình thép Việt đã thi công phần giàn mái nhà đa năng.

Hạng mục giàn không gian mái nhà đa năng ĐH Thương mại

Giàn thép mái nhà đa năng cao 3 tầng có kích thước chiều dài 23mx30m mái cong 1 chiều với diện tích gần 690m2 nằm trên 10 gối cột betong cao độ đầu cột 14.5m. Với hệ mái lợp tôn sóng có lớp cách nhiệt và xung quanh bọc tấm Alu carbon.

Thời gian thực hiện hạng mục trong vòng 60 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Phạm vi công việc dự án

1 – Tính toán kiểm tra lại kết cấu giàn mái

2 – Lập hồ sơ thiết kế triển khai thi công

3 – Gia công chế tạo và lắp đặt hoàn thiện giàn mái

4 – Lợp và hoàn thiện kết cấu mái lợp

5 – Bọc tấm Alu carbon xung quanh mái

Ưu nhược điểm của kết cấu giàn không gian

Việc áp dụng kết cấu giàn không gian để thi công phần giàn mái nhà đa năng ĐH thương mại có những ưu điểm và một số hạn chế sau:

Ưu điểm

  • Có khả năng vượt nhịp lớn
  • Giảm tải trọng móng
  • Cố độ ổn định, bền vững cao, giúp chống chọi với thời tiết khắc nghiệt như gió, bão …
  • Dễ dàng vận chuyển do sản phẩm nhỏ gọn
  • Dễ dàng lắp ráp và thi công cho mặt bằng thi công chật hẹp
  • Dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa
  • Có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng được các yêu cầu về kiến trúc

Nhược điểm

  • Quá trình thi công phức tạp yêu cầu đội ngũ thực hiện có kinh nghiệm và chuyên môn
  • Các công trình nhịp lớn mới tối ưu chi phí

Những nhược điểm trên về kết cấu giàn không gian cho phần mái nhà đa năng trường ĐH Thương mại được Công trình thép Việt xác định rõ ràng và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Công trình thép Việt có những kỹ sư giàu kinh nghiệm chuyên môn, thi công nhiều công trình lớn nhỏ khắp cả nước về kết cấu giàn không gian mái nhà.

Cùng với đó là đội ngũ công nhân thi công có tay nghề cao, làm việc dưới sự giám sát chặt chẽ của kĩ sư và nhà thầu. Vì vậy công trình do Công trình thép thi công luôn đảm bảo cả về chuyên môn và nghiệp vụ.

Báo giá thi công kết cấu giàn không gian

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hay có nhu cầu thiết kế, thi công về giàn không gian? Hãy gọi liên lạc với chúng tôi để có thể hiểu hơn về loại hình kết cấu mới mẻ, hiện đại này.

Chúng tôi sẽ lên phương án thiết kế, thi công tối ưu nhất cho bạn. Tất cả hoàn toàn MIỄN PHÍ. Hotline (zalo) 0966357123 – luôn sẵn sàng 24/7 để lắng nghe nhu cầu của bạn.

Quá trình thi công giàn mái nhà đa năng trường ĐH Thương mại

Một số hình ảnh hạng mục giàn mái nhà đa năng trường ĐH Thương mại được ghi lại. Công ty Cổ phần Cơ khí công trình Thép Việt ký kết thi công trực tiếp với Chủ đầu tư. Quá trình thi công công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com