Kiến trúc thép hiện đại: Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Cleveland

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Cleveland không những là một bảo tàng lưu giữ những giá trị tuyệt vời của nhân loại mà còn là công trình thép tiêu biểu và ấn tượng của kiến trúc Mỹ.
Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Cleveland  tọa lạc ở thành phố Cleveland  là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng các kiệt tác của Monet, Van Gogh và Goya cũng như bộ sưu tập ấn tượng về nghệ thuật Ai Cập cổ.
kien-truc-thep-hien-dai-bao-tang-nghe-thuat-duong-dai-cleveland
Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland được thành lập năm 1913 và kể từ đó, nơi này là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật quan trọng nhất nước Mỹ với hơn 43.000 tác phẩm. Đặc biệt, du khách sẽ tận mắt chứng kiến những bộ sưu tập ý nghĩa này mà không hề mất phí.
Được thiết kế bởi hãng kiến trúc Farshid Moussavi Architecture, Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Cleveland mang hình dáng góc cạnh sắc gọn, ngoài phần khung thép, toàn bộ bề mặt bên ngoài được xây dựng bằng thép đen bóng mịn, kết hợp với vóc dáng tạo nên nét đẹp bí ẩn, đầy hấp dẫn.
kien-truc-thep-hien-dai-bao-tang-nghe-thuat-duong-dai-cleveland-2

Tại bảo tàng này, bạn có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập Ai Cập cổ, công trình điêu khắc từ thời pharaon Amenhotep III cũng như đồ trang sức và tượng thời Hy Lạp – La Mã. Các bộ sưu tập nghệ thuật Trung Quốc cũng ấn tượng không kém. Khám phá công trình nghệ thuật 5.000 năm từ phương đông với sản phẩm điêu khắc ngọc, chạm khắc tre, đồ gốm và những bức họa.

kien-truc-thep-hien-dai-bao-tang-nghe-thuat-duong-dai-cleveland-1

Hai bộ sưu tập châu Âu mang phong cách của 6 thế kỷ lịch sử. Theo dấu phát triển từ những tác phẩm đậm chất tôn giáo như bức Thánh Andrew trên Thánh giá của danh họa người Ý Caravaggio cho tới các bức họa trường phái Ấn tượng của Monet, Degas và Vincent Van Gogh.

 

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com