Giới thiệu chung về phần mềm Ansys

1. Giời thịệu chung

Phần mềm Ansys là một trong những phần mềm phân tính toán kết cấu cầu thông dụng đã được sử dụng bởi công ty công trình thép Việt để tính toán kết cấu cầu giàn không gian.

gioi-thieu-chung-ve-phan-mem-ansys

Tính toán dàn không gian

Phần mềm phân tích kết cấu cầu Ansys thường được ứng dụng để tính toán các kết cấu cầu phức tạp. Đôi khi kết quả phân tích phải được so sánh với thí nghiệm hiện trường để đảm bảo tính chính xác.

gioi-thieu-chung-ve-phan-mem-ansys-1

Tính toán giàn không gian nút cầu

Ngoài ra, thí nghiệm hiện trường cũng rất cần thiết để đảm bảo các giả thiết trong tính toán thiết kế phù hợp với giả thiết.

Phần mềm Ansys được sử dụng để tính toán cầu có sườn thép lượn sóng. Ưu điểm của loại cầu này là nhẹ hơn cầu bê tông và sườn thép lượn sóng cũng có khả năng chống mất ổn định tốt hơn là sườn bản thép phẳng.

Kết cấu không gian từ các thanh thép tiết diện tròn, rỗng ngày càng phổ biến trong các bộ phận cơ bản của công trình cầu do tính thầm mĩ cao.

Hình ảnh dưới đây mô tả liên kết để kiểm tra ứng suất và phá hoại mỏi.

gioi-thieu-chung-ve-phan-mem-ansys-2

Tính toán liên kết mối hàn ống

gioi-thieu-chung-ve-phan-mem-ansys-3

Tính toán liên kết gối cầu

Với các kết cấu cầu kết hợp cả phần dầm bê tông và phần dầm thép, việc phân tích bài toán tiếp xúc giữa hai loại dầm rất cần được nghiên cứu kĩ bằng các phần mềm tính toán kết cấu cầu chuyên dụng với phương pháp phần tử hữu hạn 3D Solid.

2. Kết luận

Phần mềm Ansys được đánh giá là phần mềm phân tích kết cấu cầu rất tốt để nghiên cứu các vấn đề về kết cấu mới, giải quyết được nhiều bài toán khó trong việc thiết kế công trình cầu.

Bạn có thể tham khảo một số tài liệu sau tại đây!

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com