Giải pháp kết cấu liên hợp thép bê tông cho nhà nhiều tầng ở Việt Nam

Công trình thép Việt cung cấp cho độc giả tài liệu chi tiết về giải pháp kết cấu liên hợp thép bê tông cho nhà nhiều tầng ở Việt Nam.

Kết cấu liên hợp thép bêtông đã và đang được sử dụng khá hiệu quả ở nhiều nước trên thế giới trong việc xây dựng các công trình nhà nhiều tầng và nhà khung nhịp lớn, do loại kết cấu này tận dụng được các ưu điểm riêng về đặc trưng cơ lý của cả hai loại vật liệu phổ biến thép và bêtông.

Khi sử dụng các giải pháp kết cấu bê tông cốt thép thông thường, công trình nhà cao tầng đòi hỏi kích thước các cấu kiện kết cấu có thể rất lớn, nặng nề, tốn kém, giảm không gian sử dụng và giảm tính thẩm mỹ. Để khắc  phục các nhược điểm kể trên, giải pháp kết cấu liên hợp thép bê tông đã và đang được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới cho các công trình nhà nhiều tầng.

giai-phap-ket-cau-lien-hop-thep-tong-cho-nha-nhieu-tang-o-viet-nam-1

Các dạng tiết diện cột liên hợp thép bê tông

Mục đích của giải pháp này là tận dụng các ưu điểm riêng về đặc trưng cơ lý giữa vật liệu thép và bê tông để tạo ra kết cấu liên hợp có khả năng chịu lực và độ tin cậy cao, đồng thời tăng cường khả năng chống cháy. Bên cạnh đó, công trình sử dụng giải pháp kết cấu liên hợp sẽ đáp ứng được công năng sử dụng cao, hiệu quả về kinh tế và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ở nước ta, từ năm 2006 tiêu chuẩn thiết kế kết cấu liên hợp thép bêtông đang được tiến hành nghiên cứu và biên soạn theo tiêu chuẩn Châu Âu.

giai-phap-ket-cau-lien-hop-thep-tong-cho-nha-nhieu-tang-o-viet-nam
Bài viết này sẽ tổng quan các giải pháp cấu tạo, đặc điểm và các nguyên tắc thiết kế cơ bản cho cấu kiện kết cấu liên hợp nhằm giúp cho việc xây dựng tiêu chuẩn được hữu hiệu. Đồng thời, bài viết sẽ đề cập đến những chú ý cần thiết cho việc áp dụng giải pháp kết cấu liên hợp đối với nhà nhiều tầng trong điều kiện ở Việt Nam.

Tải tài liệu Giải pháp kết cấu liên hợp thép bê tông cho nhà nhiều tầng ở Việt Nam tại đây: https://congtrinhthep.vn/wp-content/uploads/2018/01/giai-phap-ket-cau-lien-hop-thep-tong-cho-nha-nhieu-tang-o-viet-nam.pdf

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com