Bu lông liên kết sử dụng cho nhà thép tiền chế

Bu lông liên kết là một trong những thành phần quan trọng góp phần tạo nên chất lượng của nhà thép tiền chế.

Chính vì thế việc hiểu rõ về các ưu-nhược điểm của bu lông liên kết sẽ mang lại cái nhìn hiệu quả hơn về mặt sử dụng và kinh tế khi thiết kế công trình nhà thép tiền chế.

1. Bu lông neo móng

Loại bu lông này liên kết phần móng và cột của nhà thép tiền chế lại với nhau. Việc đảm bảo chất lượng công trình khi sử dụng loại bu lông liên kết này phải tuần thủ việc đo đạc chính xác đồng thời đảm bảo việc bịt đầu bu lông để không cho bê tông bịt hoặc làm hỏng đầu của bu lông. Có thể bảo vệ đầu bu lông dạng này bằng việc sơn chống gỉ, dùng nắp nhựa hoặc kim loại, bôi mỡ,… lê đầu bu lông.

2.Bu lông cường độ cao

Loại bu lông liên kết này dùng cho các mối ghép phải chịu lực lớn ví dụ như nối cột hoặc nối xà. Với nhà thép tiền chế, sử dụng bu lông cường độ cao để liên kết phải đảm bảo có đủ đường kính và cấp bền đúng theo bản thiết kế. Điều này giúp giảm tối đa các sai sót không đáng có. Ưu điểm của loại bu lông này so với việc sử dụng đinh tán vừa giúp chịu lực tốt vừa dễ dàng cho thi công và tiết kiệm chi phí.

bu-long-lien-ket-su-dung-cho-nha-thep-tien-che-2

Mặc dù loại bu lông này thường ít bị ăn mòn do đặc điểm vị trí của nó ở bên trọng máu, nhưng người ta vẫn sơn chống gỉ lên bu lông để đảm bảo độ bền.

3. Bu lông thép hợp kim

Với các mối ghép không chịu lực lớn cũng như ít bị ăn mòn thì sử dụng loại bu lông thép hợp kim là cách tốt để giảm chi phí xây dựng nhà thép tiền chế.

4. Bu lông inox

Bu lông liên kết chất liệu inox phù hợp cho các vị trí lắp ghép ở ngoài trời vì nó có khả năng chống ăn mòn, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như có khả năng chịu lực tốt.

5. Bu lông nở

Loại bu lông liên kết này phù hơp để liên kết cột bê tông với các kết cấu khác, như với xà nhà, với thép,… với ưu điểm dễ thi công và chi phí cũng không quá cao.

Ngoài các loại bu lông liên kết chính nói trên, nhà thép tiền chế còn sử dụng các loại ốc vít, thanh ty-ren,… để liên kết các kết cấu lại với nhau. Việc sử  dụng loại bu lông liên kết nào cũng đều phải có sự tính toán kỹ càng về thiết kế, chi phí,… để đảm bảo tốt nhất chất lượng công trình nhà thép tiền chế.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS