Bảo tàng Lyon – kỳ quan bảo tàng hiện đại của nước Pháp

Với diện mạo trông giống như một con tàu vũ trụ ứng dụng những cấu trúc không gian phức tạp, Bảo tàng Lyon được mệnh danh là kỳ quan bảo tàng hiện đại của nước Pháp.

Bảo tàng Lyon (Musée des Confluences Lyon)  tọa lạc tại giao điểm của hai dòng sông Rhône và Saône, được xây dựng cho các buổi triển lãm về khoa học và nhân chủng học.

Xây dựng và hoàn thành vào năm 2016,  Bảo tàng Lyon được coi như là trung tâm của dự án tái tạo liên tục tại thành phố Lyon (CH Pháp). Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư danh tiếng người Áo Coop Himmelblau phối hợp với các kiến trúc sư và kỹ sư địa phương với mục tiêu tạo nên một không gian đa chức năng vừa là một bảo tàng tích lũy kiến thức vừa là không gian công cộng của các hoạt động sinh hoạt cộng đồng và không gian thư giãn giải trí cho đô thị.

bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap

Bảo tàng có tổng chi phí đầu tư lên đến 200 triệu bảng Anh, được thiết kế theo chủ nghĩa kiến trúc kết cấu – constructivism độc đáo với những tinh thể thủy tinh và thép tạo nên hiệu ứng ánh sáng thay đổi theo ngày đêm.

Lấy cảm hứng từ sự chồng chất trong không gian đô thị của hai đơn vị kiến ​​trúc phức liên kết, tinh thể và đám mây, các kiến trúc sư bằng tài năng và trí tưởng tượng phong phú của mình đã cho ra đời một công trình tuyệt vời.

Các kết nối đa dạng của hai cấu trúc tạo nên công trình này thông qua hệ thống cầu dẫn(Espace Liant) cho phép tạo nên tuyến tham quan thông suốt trong một vòng di chuyển khép kíp, như một hành lang hoặc qua cầu và sàn diễn thời trang, từ phần không gian đầu đến cuối của tòa nhà.

bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap-10

Công trình sử dụng hệ khung kết cấu thép nhịp lớn và vách kính khổ rộng, các mô đun tấm kính lớn được đặt cố định trong hệ khung thép định hình, tạo nên bề mặt gấp khúc khác nhau như phản chiếu. Với những thiết kế đặc biệt, Bảo tàng Musée des Confluences Lyon sở hữu những nét riêng không thể lẫn với bảo tàng nào khác.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt đẹp của Bảo tàng Lyon:

bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap-6 bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap-9 bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap-8 bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap-7 bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap-5 bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap-3 bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap-1 bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap-2 bao-tang-lyon-ky-quan-bao-tang-hien-dai-cua-nuoc-phap-4

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB