Thi công giàn thép mái nhà thể chất trường THCS Ngô Quyền, Đông Anh

Công trình thép trúng thầu thi công giàn thép mái nhà thể chất trường trung học cơ sở Ngô Quyền huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội

Kết cấu giàn không gian được áp dụng vào hạng mục kết cấu giàn mái nhà thể chất thuộc dự án xây dựng trường trung học cơ sở Ngô Quyền huyện Đông Anh, Hà Nội. Giàn mái được áp dụng và thiết kế kiến trúc mái cong chữ ngã. Công ty Cổ phần Cơ khí công trình thép Việt xin chia sẻ về quá trình đánh giá và thi công dự án như sau.

Mô tả dự án nhà thể chất trường THCS Ngô Quyền

 • Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 11.364m2 với quy mô 36 lớp học, đáp ứng phục phục vụ khoảng trên 1.000 học sinh.
 • Các hạng mục bao gồm: khối nhà học chính – nhà học bộ môn; khối nhà hiệu bộ – thư viện; khối nhà đa năng, sân thể thao, hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại.
 • Tổng mức đầu tư dự án 113,4 tỷ đồng,

Công trình được thực hiện theo đúng thiết kế được duyệt, tuân thủ các quy định hiện hành của nhà nước. Đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ. Đây không chỉ là công trình trường học khang trang, với đầy đủ tiện nghi, thiết bị phục vụ dạy và học mà còn là một điểm nhấn về kiến trúc xây dựng trong khu vực.

Khởi công từ tháng 6/2020, công trình ban đầu được dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2020. Với quyết tâm, nỗ lực của Chủ đầu tư và nhà thầu trong hoàn cảnh vừa triển khai thi công, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Công trình đã hoàn thành về đích vượt tiến độ 120 ngày để kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học mới 2020-2021.

Công ty Cổ phần Cơ khí công trình thép Việt đã thi công giàn mái khối nhà ăn, nhà thể chất cao 3 tầng, được bố trí hợp khối. Tầng 1 là khu vực bếp và nhà ăn. Tầng 2 bố trí các phòng chức năng, sân tập…

Mô tả chung phần giàn mái

 • Kết cấu giàn không gian mái nhà thể chất cao 3 tầng có tổng kích thước 32mx40m, mái cong 1 chiều với diện tích gần 1280m2. Hệ thống giàn thép nằm trên 18 gối cột betong cao độ đầu cột 8m. Với hệ mái lợp tôn sóng sử dụng lớp cách nhiệt và xung quanh mái được bọc Alu carbon.
 • Thời gian thực hiện hạng mục thực tế trong vòng 70 ngày kể từ ngày ký hợp đồng. (vượt tiến độ đã kí kết)

Phạm vi công việc dự án

1 – Tính toán kiểm tra lại kết cấu giàn không gian phần mái

2 – Lập hồ sơ thiết kế triển khai thi công

3 – Gia công chế tạo và lắp đặt hoàn thiện giàn thép mái

4 – Lợp và hoàn thiện kết cấu mái lợp

5 – Bọc toàn bộ tấm Alu carbon

Ưu nhược điểm của giàn mái nhà thể chất trường THCS Ngô Quyền

Việc áp dụng kết cấu giàn không gian để thi công phần mái của nhà thể chất trường THCS Ngô Quyền có những ưu điểm và một số hạn chế sau:

Ưu điểm

 • Có khả năng vượt nhịp lớn
 • Giảm tải trọng móng
 • Cố độ ổn định, bền vững cao, giúp chống chọi với thời tiết khắc nghiệt như gió, bão …
 • Dễ dàng vận chuyển do sản phẩm nhỏ gọn
 • Dễ dàng lắp ráp và thi công
 • Dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa
 • Có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng được các yêu cầu về kiến trúc

Nhược điểm

 • Quá trình thi công phức tạp yêu cầu đội ngũ thực hiện có kinh nghiệm và chuyên môn
 • Các công trình nhịp lớn mới tối ưu chi phí

Những nhược điểm trên về kết cấu giàn không gian cho phần mái của nhà thể chất trường THCS Ngô Quyền được Công trình thép Việt xác định rõ ràng và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Công trình thép Việt có những kĩ sư giàu kinh nghiệm chuyên môn, thi công nhiều công trình lớn nhỏ khắp cả nước về kết cấu giàn không gian mái nhà.

Cùng với đó là đội ngũ công nhân thi công có tay nghề cao, luôn làm việc dưới sự giám sát chặt chẽ của kĩ sư và nhà thầu. Vì vậy công trình do Công trình thép thi công luôn đảm bảo cả về chuyên môn và nghiệp vụ, mang tới hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Báo giá thi công kết cấu giàn không gian

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hay có nhu cầu thiết kế, thi công về giàn không gian, hãy gọi liên lạc với chúng tôi để có thể hiểu hơn về loại hình kết cấu mới mẻ, hiện đại này.

Chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức cơ bản về giàn không gian, cùng với những phương án thiết kế, thi công tối ưu nhất cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ. Hotline (zalo) 0966357123 – luôn sẵn sàng 24/7 để lắng nghe nhu cầu của bạn.

Thi công giàn mái nhà thể chất trường THCS Ngô Quyền – Đông Anh

Một số hình ảnh hạng mục kết cấu giàn thép mái nhà thể chất được Công ty Cổ phần Cơ khí công trình Thép Việt ghi lại.

Dự án được công ty ký kết trực tiếp với nhà thầu chính đạt được chất lượng, tiến độ và khi nghiệm thu đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Bước đầu lắp ghép giàn mái nhà thể chất trường THCS Ngô Quyền
Công nhân thi công vẫn đảm bảo phòng chống dịch covid-19

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com