Thi công giàn mái nhà Đại Giảng Đường – Chùa Ba Vàng

Đại Giảng Đường – Chùa Ba Vàng được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất và sự tu học của hàng Phật tử. Theo dõi những hình ảnh quá trình thi công giàn mái công trình có quy mô lớn nhất của Chùa Ba Vàng.

Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển. Việc xây dựng nhà Đại Giảng Đường là một cách để gìn giữ giá trị của ngôi chùa sau một giai đoạn dài bị chiến tranh tàn phá.

Đại Giảng Đường sẽ là nơi sinh hoạt chính để Phật tử tu học Chính Pháp và tổ chức các Đại lễ của chùa. Chính Pháp Đường 2 tầng với diện tích một mặt sàn gần 6000 m2 và sức chứa 15.000 người ngồi.

thi-cong-gian-mai-nha-dai-giang-duong-chua-ba-vang-9

Mô hình 3D Chính Pháp Đường được thiết kế hai tầng mái, mái một với 4 mái đao truyền thống. Mái hai được thiết kế theo kiến trúc mái vòm, bên dưới là 2 tầng hoa sen mềm mại. Đỉnh Chính Pháp Đường là biểu tượng hoa sen trắng giống như bảo tòa thuyết pháp của chư Phật.

Giàn không gian mái nhà Đại Giảng Đường tại Chùa Ba Vàng có khối lượng công việc thực hiện khoảng 6000 m2 và toàn bộ công việc thiết kế, chế tạo và thi công không được thực hiện trong 150 ngày.

Những hình ảnh ghi lại quá trình thi công giàn mái Đại Giảng Đường – Chùa Ba Vàng:

thi-cong-gian-mai-nha-dai-giang-duong-chua-ba-vang

thi-cong-gian-mai-nha-dai-giang-duong-chua-ba-vang-1 thi-cong-gian-mai-nha-dai-giang-duong-chua-ba-vang-2 thi-cong-gian-mai-nha-dai-giang-duong-chua-ba-vang-3 thi-cong-gian-mai-nha-dai-giang-duong-chua-ba-vang-4 thi-cong-gian-mai-nha-dai-giang-duong-chua-ba-vang-5 thi-cong-gian-mai-nha-dai-giang-duong-chua-ba-vang-6 thi-cong-gian-mai-nha-dai-giang-duong-chua-ba-vang-7 thi-cong-gian-mai-nha-dai-giang-duong-chua-ba-vang-8

 

 

 

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS