Nhà khung thép 1 tầng: phân tích, đánh giá và báo giá chi tiết

Nhà khung thép 1 tầng đang trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng bởi những ưu điểm về kết cấu và giá thành hợp lí hơn nhiều so với các loại vật liệu khác. Cùng Công trình thép tìm hiểu về kiểu nhà tiền chế 1 tầng hữu ích này.

Nhà khung thép 1 tầng là như thế nào?

Nhà khung thép 1 tầng là nhà được xây dựng từ các khung trụ bằng thép, lắp đặt dựa trên bản vẽ của kiến trúc sư xây dựng. Bộ phận ngôi nhà tương tự nhà truyền thống đều có cửa, mái, sàn, tường, cột … nhưng đều chế tạo sẵn rồi mới vận chuyển tới nơi thi công. Trước khi thi công, đơn vị sẽ lên bản vẽ nhà lắp ghép theo mong muốn của khách hàng, đồng thời tính toán chi tiết từng vật liệu để có thể định hình tạo khung vật liệu.

Các loại nhà khung thép 1 tầng thông dụng

 • Nhà máy, kho xưởng, trung tâm vận tải, nhà chứa máy bay, xưởng đóng tàu
 • Công trình dân dụng: nhà ở, homestay

Cấu tạo và kết cấu của nhà khung thép 1 tầng

 • Cấu tạo chung của một ngôi nhà khung thép 1 tầng sẽ bao gồm:
  Xà gồ, khung cột, kèo, dầm làm từ thép CT3
 • Tường nhà lắp ghép bằng những tấm che Panel, có 2 mặt bằng tôn với lớp xốp ở giữa giúp cách âm, cách nhiệt tốt; dày khoảng 50mm
 • Mái sử dụng các tấm lợp panel, cấu tạo 3 lớp tôn – xốp – tôn có độ dày khoảng 50mm

Mẫu nhà khung thép 1 tầng đẹp

Nhà khung thép 1 tầng ấm cúng

Tham khảo thêm: Nhà khung thép 2 tầng

Bản vẽ nhà khung thép 1 tầng (File tải)

Congtrinhthep.vn sưu tầm được một bản vẽ nhà khung thép 1 tầng, xin phép được chia sẻ với quý vị trong link: https://bit.ly/3ZXIeQa

Ưu – nhược điểm của nhà tiền chế 1 tầng

Mỗi kiểu kiến trúc, cấu trúc đều có ưu, nhược điểm riêng. Để có thể quyết định việc có nên làm nhà khung thép 1 tầng để ở hay không, thì chúng ta nên đánh giá ưu nhược điểm của loại kết cấu này.

Ưu điểm

 • Khả năng chịu lực tối ưu: Khung thép được thiết kế, tính toán một cách chuẩn xác và chi tiết. Từ đó tối ưu hóa khả năng chịu lực, giảm trọng lượng công trình. Bộ phận ít chịu lực được tính toán để giảm thép tối đa giúp cho khung nhẹ hơn.
 • Nhịp vượt lớn: Khả năng vượt nhịp lên đến 90m, so với khung loại 1 và tối đa là 70m đối với mỗi module trong nhịp. Thông thường sẽ có 4 modul sẽ vượt được tổng 280m. Khả năng vượt nhịp lớn là ưu điểm nổi bật của nhà tiền chế so với công trình bê tông, cốt thép.
 • Thi công nhanh chóng: Nhà khung thép 1 tầng được xây dựng dựa theo kiểu lắp ghép từ các bộ phận cấu kiện có sẵn. Nên thời gian thi công nhanh chóng. Thời gian hoàn thành công trình có thể chỉ mất 1/3 thời gian so với truyền thống.
 • Thân thiện với môi trường: Vì được tính toán kỹ càng nên nhà khung thép tiền chế khi thi công sẽ không để lại nhiều rác thải, phế phẩm xây dựng. Các loại vật liệu thừa có thể được sử dụng để tái chế. Quá trình thi công nhanh chóng, đơn giản nên không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.
 • Hiệu quả kinh tế cao: Mô hình nhà tiền chế 1 tầng sử dụng nguyên liệu là thép dù có giá thành khá cao nhưng thời gian thi công nhanh chóng, tốt ít nhân công, giảm vật liệu phụ, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nhược điểm

 • Dễ bị ăn mòn với thời tiết nóng ẩm, ở một số nơi bị xâm thực sẽ xảy ra tình trạng thép bị bào mòn, han gỉ, ảnh hưởng đến kết cấu công trình.
 • Thép không dễ cháy nhưng khi nhiệt độ lên tới 500 – 600 độ C sẽ chuyển sang dạng dẻo, mất đi khả năng chịu lực, dễ bị đổ sụp.
 • Chi phí bảo dưỡng cao hơn so với nhà bê tông cốt thép thông thường.

Giá nhà khung thép 1 tầng (tham khảo)

Chi phí xây dựng nhà khung thép 1 tầng có thể dự trù như sau:

 • Phần móng

+ Móng nông thì có chi phí từ 500 – 600 nghìn đồng/m2. Công đoạn này sử dụng hệ móng đơn bê tông cốt thép có chiều sâu từ 1.5m.
+ Móng cọc là từ 600 – 700.000 nghìn đồng/m2. Thông thường chúng ta sử dụng móng cọc 200x 200 có chiều dài là 15m. Đi kèm với hệ giằng móng bê tông cốt thép.

 • Phần thân

Đơn giá xây dựng phần kết cấu (phần thân) của công trình xây dựng có chi phí là 1.4 – 1.6 triệu/m2. Thường sử dụng kết cấu thép tổng hợp SS400 hoặc Q235. Đối với lớp sơn sẽ sử dụng sơn hoàn thiện một lớp sơn chông gỉ và 2 lớp sơn màu.

 • Phần hoàn thiện

Còn riêng phần hoàn thiện là 3.000.000 đến 3.500.000 vnđ tùy loại vật tư tốt, khá hay trung bình. Phần này thường làm sàn deck mạ kẽm một lớp sàn và đổ bê tông mác M250.

Tuy nhiên, giá của nguyên vật liệu cũng như nhân công luôn có sự biến động. Vì vậy để có được sự tư vấn hay nhận báo giá chính xác nhất thì quý khách vui lòng liên hệ hotline (zalo) 0966357123.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com