Kiến trúc thép hiện đại: Trung tâm trình diễn nghệ thuật Kauffman

Với khả năng quan sát 180 độ đường chân trời cùng hai khán phòng lớn dành cho biểu diễn ba lê, hoà nhạc, nhà hát và sân khấu, Trung tâm trình diễn nghệ thuật Kauffman là một trong những công trình hiện đại tiêu biểu của Hoa Kỳ.

Trung tâm trình diễn nghệ thuật Kauffman nằm ở thành phố Kansas, Missouri, Hoa Kỳ, được xem là  một biểu tượng kiến trúc Mỹ đương đại. 

Công trình kiến trúc này hoàn thành vào ngày 16/9/2011. Nơi đây là trung tâm phục vụ các loại hình biểu diễn nghệ thuật bao gồm: hòa nhạc thính phòng, opera, ba lê, múa đương đại, hài kịch, v.v… Trung tâm được tạo nên bởi 2 khối biểu diễn với vỏ bọc bên ngoài có hình dáng như chiếc vỏ sò làm từ những tấm panel bằng thép.

kien-truc-thep-hien-dai-trung-tam-trinh-dien-nghe-thuat-kauffman-1

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Safdie, Trung tâm Kauffman gồm 2 không gian chính là: nhà hát kịch Muriel Kauffman và khán phòng Helzberg với tổng diện tích lên tới 26.500 m2. Trong đó nhà hát kịch Muriel Kauffman có sức chứa 1800 khán giả, còn khán phòng Helzberg có sức chứa 1600 khán giả. Bên cạnh 2 không gian chính, Kauffman còn có các không gian rộng lớn khác như khu vực văn phòng, khu vực chuẩn bị biểu diễn, gara…

kien-truc-thep-hien-dai-trung-tam-trinh-dien-nghe-thuat-kauffman

Trung tâm Kauffman đóng vai trò nâng cao ảnh hưởng của nghệ thuật tới giáo dục ý thức công dân thành phố Kansas. Từ khi mở cửa, trung tâm là một trong những trung tâm nghệ thuật có sức hút về kiến trúc và công nghệ tiên tiến bậc nhất trên nước Mỹ.

Nhìn từ hướng khác, 2 không gian chính này được kết nối bằng vách kính khổ lớn cao tới 20m, neo với mặt đất bằng 27 sợi cáp – gợi lên hình ảnh của một loại nhạc cụ bộ dây – tạo nên một không gian ngoại thất khá ấn tượng.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com