Tài liệu về kết cấu mái lưới không gian hai lớp dạng vỏ trụ

Đặc điểm cấu tạo và cách tính toán của từng loại giàn không gian có những khác biệt và đặc trưng riêng. Công trình thép Việt cho bạn tham khảo về cấu tạo và cách tính toán kết cấu mái lưới không gian hai lớp dạng vỏ trụ phục vụ quá trình thiết kế và thi công trên thực tế.

Kết cấu dàn lưới thép không gian với những ưu điểm vượt trội đang dần thay thế các dạng kết cấu truyền thống như dàn vì kèo, dàn bê tông cốt thép, bản – vỏ mỏng bê tông cốt thép.
Đối với từng loại giàn, đặc điểm cấu tạo và cách tính toán có những khác biệt và đặc trưng riêng. Công trình thép Việt cho bạn tham khảo về cấu tạo và cách tính toán kết cấu mái lưới không gian hai lớp dạng vỏ trụ.

ket-cau-mai-luoi-khong-gian-hai-lop-dang-vo-tru

Đối với dạng mặt mái, mái lưới không gian vỏ trụ hai lớp là mái có mặt cong một chiều, dùng phủ các mặt bằng hình chữ nhật. Dọc theo hai biên thẳng mái tựa lên gối (cột hoặc dầm giằng giữa các đầu cột), theo phương ngang thường tựa lên vách cứng đầu hồi hoặc vách cứng không gian.
Cấu tạo mái vỏ trụ hai lớp bao gồm hai lớp thanh cánh và hệ thanh bụng như loại mái lưới dạng phẳng. Sơ đồ bố trí các thành thường có hai loại, gồm các dàn phẳng đặt song song theo phương đường sinh và các dàn phẳng đặt xiên hoặc tổ hợp từ các đơn nguyên hình chóp.
Cách tính toán mái lưới không gian hai lớp vỏ trụ:
– Xác định các thông số hình học cơ bản
– Xác định các tải trọng chính
– Xác định nội lực
– Kiếm tra ổn định của mái lưới vỏ trụ

Trên đây là tóm tắt cấu tạo và phương pháp tính toán kết cấu mái lưới không gian hai lớp dạng vỏ trụ. Để xem tài liệu đầy đủ bạn có thể download tài liệu tại đây

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com