Giàn không gian mái nhà tại Chùa Ba Vàng, Quảng Ninh

Dự án được tiến hành bao gồm thiết kế, chế tạo cũng như lắp đặt khép kín nhà Đại Cung Đường – Chùa Bá Vàng – Quảng Ninh.

Gian-khong-gian-mai-nha-tai-chua-ba-vang-quang-ninh

Giàn không gian ở Chùa Ba Vàng, Quảng Ninh

Giàn không gian mái nhà tại Chùa Ba Vàng có khối lượng công việc thực hiện khoảng 6000 m2 và toàn bộ công việc thiết kế, chế tạo và thi công không được thực hiện trong 150 ngày.

Gian-khong-gian-mai-nha-tai-chua-ba-vang-quang-ninh-1

Giàn không gian ở Chùa Ba Vàng, Quảng Ninh 1

Đây là một trong những dự án lớn và có giá trị nhân văn. Hiển thị tại dự án trong giai đoạn thi công.

Chùa Ba Vàng có tên cổ là Bảo Quang Tự toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, ở độ cao 340m so với mặt nước biển. Trải qua thời gian dài và các cuộc chiến tranh tàn phá, chùa Bảo Quang chỉ còn là phế tích với một số di vật cổ bằng đá còn sót lại. Trước sự xuống cấp của ngôi cổ tự quý chính quyền và nhân dân địa phương đồng lòng tìm cách trùng tu, tôn tạo để gìn giữ giá trị của ngôi chùa.

Chùa mới có đặc trưng của các ngôi chùa Bắc Bộ, gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung, gồm có các ban thờ Phật, thờ Mẫu và Đức Ông. Kế tiếp chùa chính là các công trình như khu giảng đạo, trai phòng, thư viện, lầu chuông… được thiết kế hài hoà, liên hoàn, tạo thuận lợi cho các nhà sư hành đạo cũng như phật tử đến chùa lễ Phật.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com