Thi công giàn không gian mái nhà Đa năng và nhà Hành chính THPT chuyên Vĩnh Phúc

Kết cấu giàn không gian mái nhà Đa năng và cụm nhà Hành chính Quản trị – Hội trường 500 thuộc dự án trường PTTH chuyên Vĩnh Phúc.

Công trình thép Việt đã hoàn thành thi công giàn không gian mái nhà đa năng và cụm nhà Hành chính Quản trị – Hội trường 500 thuộc dự án trường PTTH chuyên Vĩnh Phúc đúng thời hạn, đảm bảo đúng kĩ thuật cho dự án.

Kết cấu giàn không gian được áp dụng hạng mục kết cấu giàn không gian mái nhà Đa năng và cụm nhà Hành chính Quản trị – Hội trường 500 chỗ thuộc dự án trường PTTH chuyên Vĩnh Phúc. Được áp dụng cho kiến trúc mái phẳng dốc 1 bên.

Công ty Cổ phần Cơ khí công trình thép Việt với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm chúng tôi chia sẽ một số kinh nghiệm cho dự án này như sau.

Mô tả dự án

Công trình trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tại địa điểm mới được khởi công xây dựng từ tháng 1/2019 trên diện tích 6,56 ha thuộc xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên. Tổng số vốn đầu từ 473 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Công trình với đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của 1.500 học sinh gồm các hạng mục chính: 45 phòng học lý thuyết, 25 phòng học bộ môn.

Các hạng mục khác của trường: Hội trường, phòng học cho đội tuyển học sinh giỏi, nhà đa năng, sân vận động, bể bơi, nhà thư viện, ký túc xá… đảm bảo cho việc giảng dạy, học tập, nội trú của học sinh và chuyên gia được mời đến giảng dạy.

Dự án bao gồm 2 hạng mục:

 • Kết cấu giàn không gian mái nhà Đa năng có kích thước chiều dài 42mx65m mái phẳng dốc 2 bên với diện tích gần 2730m2 nằm trên 65 gối cột betong cao độ 15m. Với hệ mái lợp tôn seam không vít sau bọc Alucacbon xung quanh mái.
 • Kết cấu giàn không gian mái cụm nhà Hành chính Quản trị – Hội trường 500 chỗ có kích thước có chiều dài 35mx121m mái phẳng dốc 1 bên với diện tích gần 4235m2 nằm trên 20 gối cột betong cao độ 15m.

Với hệ mái lợp tôn seam không vít sau bọc Alucacbon xung quanh mái.

Thời gian thực hiện hạng mục trong vòng 150 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

Công trình trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc không chỉ là một biểu tượng đẹp về kiến trúc ngành sư phạm mà còn là công trình hiện đại nhất trong hệ thống giáo dục của tỉnh Vĩnh Phúc.

Công trình là điểm nhấn làm thay đổi diện mạo Ngành giáo dục Vĩnh Phúc. Dự án góp phần tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng dạy và học, là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Chuyên Vĩnh Phúc.

Với ý nghĩa, tầm quan trọng nêu trên, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết định chọn, gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Phạm vi công việc dự án:

1 – Tính toán kiểm tra lại kết cấu giàn mái
2 – Lập hồ sơ thiết kế triển khai thi công cho 2 hạng mục kết cấu giàn không gian
3 – Gia công chế tạo và lắp đặt hoàn thiện mái cho 2 hạng mục kết cấu giàn không gian
4 – Lợp và hoàn thiện kết cấu mái lợp
5 – Bọc toàn bộ tấm Alucacbon cho 2 hạng mục

Đánh giá ưu nhược điểm của kết cấu giàn không gian

Việc sử dụng kết cấu giàn không gian để thi công phần mái của nhà Đa năng và nhà Hành Chính của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc có những ưu điểm và hạn chế sau:

Ưu điểm

 • Có khả năng vượt nhịp lớn
 • Giảm tải trọng móng
 • Cố độ ổn định, bền vững cao, giúp chống chọi với thời tiết khắc nghiệt như gió, bão …
 • Dễ dàng vận chuyển do sản phẩm nhỏ gọn
 • Dễ dàng lắp ráp và thi công
 • Dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa
 • Có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng được các yêu cầu về kiến trúc

Nhược điểm

 • Quá trình thi công phức tạp yêu cầu đội ngũ thực hiện có kinh nghiệm và chuyên môn
 • Các công trình nhịp lớn mới tối ưu chi phí
 • Mái có độ dốc rất thấp có 2% => giải pháp: phải dùng tôn seam dày 0.5mm, chiều cao sóng trên 65mm tránh bị dột.

Những nhược điểm trên về kết cấu giàn không gian cho phần mái của nhà đa năng và nhà Hành chính trường THPT chuyên Vĩnh Phúc được Công trình thép Việt xác định rõ ràng và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Công trình thép Việt có những kĩ sư giàu kinh nghiệm chuyên môn, thi công nhiều công trình lớn nhỏ khắp cả nước về kết cấu giàn không gian mái nhà.

Cùng với đó là đội ngũ nhân viên thi công có tay nghề cao, làm việc dưới sự giám sát chặt chẽ của kĩ sư và nhà thầu.

Báo giá thi công kết cấu giàn không gian

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hay có nhu cầu thiết kế, thi công về giàn không gian, hãy gọi liên lạc với chúng tôi để có thể hiểu hơn về loại hình kết cấu mới mẻ, hiện đại này.

Chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức cơ bản về giàn không gian, cùng với những phương án thiết kế, thi công tối ưu nhất cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ. Hotline (zalo) 0966357123 – luôn sẵn sang 24/7 để lắng nghe nhu cầu của bạn.

Thi công kết cấu giàn không gian mái nhà đa năng và nhà hành chính THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Một số hình ảnh thi công hạng mục kết cấu giàn không gian đã được Công ty Cổ phần Cơ khí công trình Thép Việt ghi lại.

Dự án được Công trình thép Việt ký trực tiếp với Chủ đầu tư đã đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Kết cấu giàn không gian mái nhà đa năng trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
Thi công kết cấu giàn không gian mái nhà Hành chính trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS