Dàn không gian sân vận động: Thánh địa Emirates

Sân vận động Emirates của câu lạc bộ Arsenal là một trong những dàn không gian sân vận động hoành tráng nhất thế giới và là niềm tự hào của người hâm mộ Pháo thủ cũng như người dân Anh.

Sân vận động Emirates (còn được biết tới với cái tên Ashburton Grove) là một sân bóng đá ở Holloway, London và là sân nhà của câu lạc bộ Arsenal. Với sức chứa 60.272 chỗ ngồi, Emirates là sân vận động lớn thứ ba ở nước Anh sau Wembley và Old Trafford. Vị trí của Emirates Stadium khá đặc biệt vì nó được xây dựng trong khuôn viên của khu công nghiệp Ashburton Grove, nằm giữa đường Holloway và nhà ga tàu điện ngầm Arsenal trên tuyến Piccadilly, nhà ga Drayton Park trên tuyến First Capital Connect cũng rất gần sân vận động.

Ý tưởng xây dựng một sân bóng xuất hiện từ những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước. Khi đó với sức chứa 38.542 chỗ ngồi, Highbury không đủ đáp ứng nhu cầu của những cổ động viên. HLV Arsene Wenger đã mô tả sự kiện trên là “quyết định lớn nhất trong lịch sử Arsenal” kể từ khi Hội đồng quản trị bổ nhiệm Herbert Chapman.

dan-khong-gian-san-van-dong-thanh-dia-emirates-5

Sân Emirates có 3 tầng với mái che bao phủ toàn bộ 60.000 chỗ ngồi nhưng không bao phủ toàn bộ mặt sân. Công trình được thiết kế bởi công ty HOK Sport, công ty này đã từng thiết kế sân Wembley và Teltra Stadium ở Sydney, và được thi công bởi công ty Sir Robert McAlpine.

Emirates Stadium được khởi công vào tháng 2/2004. Tôn trọng những cảm xúc gợi nhớ đến sân bóng cũ Highbury, các nhà thiết kế Emirates đã tận dụng ý tưởng làm cho khán giả trở nên gần gũi với các cầu thủ bằng cách đưa những hàng ghế xuống sát đường piste trên sân. Ngoài ra, đây sẽ là sân vận động đầu tiên ở Anh mà các ghế ngồi đều được lót đệm.

Nhìn toàn cảnh cũng như chi tiết, sân Emirates luôn nổi bật với những đường nét thanh thoát, mới lạ rất đẹp mắt. Không chỉ có ý tưởng thiết kế lạ mắt với hình một chiếc đĩa bay đáp xuống mặt đất, Emirates còn là một trong những sân vận động hiện đại nhất thế giới.

Một số hình ảnh về sân vận động Emirates của Arsenal:

dan-khong-gian-san-van-dong-thanh-dia-emirates

dan-khong-gian-san-van-dong-thanh-dia-emirates-2

dan-khong-gian-san-van-dong-thanh-dia-emirates-3

dan-khong-gian-san-van-dong-thanh-dia-emirates-4

dan-khong-gian-san-van-dong-thanh-dia-emirates-6

dan-khong-gian-san-van-dong-thanh-dia-emirates-1

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com