Các loại bu lông dùng trong kết cấu thép

Tìm hiểu các loại bu lông dùng trong kết cấu thép sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về vấn đề liên kết trong kết cấu thép.

Bu lông với vai trò liên kết các chi tiết trong kết cấu thép thành một hệ thống, nó làm việc dựa trên sự ma sát giữa các vòng ren của bản thân bu lông và đai ốc. Độ chặt của bu lông và đai ốc chính là yêu cầu trong kết cấu chi tiết đối với hệ thống.

Bu lông có rất nhiều hình dạng khác nhau căn cứ vào phần đầu của nó như đầu lục giác, đầu vòng, đầu cánh chuồn,… trong đó với nhà thép tiền chế thì loại đầu lục giác là phổ biến nhất.

cac-loai-bu-long-dung-trong-ket-cau-thep

Xét về mặt chất liệu cấu tạo, các loại bu lông dùng trong kết cấu thép được chế tạo từ các vật liệu thép hợp kim hoặc thép cacbon và được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng trong đó có ngành thi công lắp đặt nhà thép tiền chế, ới ưu điểm rẻ, dễ gia công chế tạo. Một số loại bu lông làm từ chất liệu inox hay hợp kim khác thì không có được ưu điểm như bu lông thép.

Do yêu cầu về độ chống ăn mòn của các kết cấu thép nhất là dạng nhà thép tiền chế, các loại bu lông dùng trong kết cấu thép được áp dụng các biện pháp khác nhau để chống han gỉ, một trong số đó là mạ kẽm.

Với kết cấu thép, bu lông mạ kẽm được dùng phổ biến nhất. Loại bu lông này có đặc tính chống ăn mòn rất cao, do đó nó đảm bảo cho độ bền của các kết cấu không bị han gỉ, bị ăn mòn của các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết. Bu lông mạ kẽm được nhúng kẽm, có đặc tính ưu việt hơn hẳn các loại bu lông đen, bu lông inox.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS