Thiết kế và thi công các công trình cầu trong môi trường biển ở Việt Nam

Các công trình cầu trong môi trường biển ở Việt Nam có những đặc trưng riêng dẫn tới những yêu cầu đặc biệt về thiết kế và thi công.

Hiện nay và trong những năm tới đây nhu cầu đầu tư xây mới và sửa chữa công trình ở vùng biển sẽ tăng mạnh, trong đó công trình thép chiếm tỷ trọng lớn. So với bê tông cốt thép thì kết cấu thép có ưu điểm là gọn nhẹ hơn và tốc độ thi công lắp dựng nhanh hơn, nhưng do phải trực tiếp chịu tác động của môi trường biển nên loại kết cấu này nếu không được bảo vệ tốt sẽ bị ăn mòn rất nhanh. Vật liệu của kết cấu thép rất phong phú và thay đổi qua từng thời kỳ.

thiet-ke-va-thi-cong-cac-cong-trinh-cau-trong-moi-truong-bien-o-viet-nam

Những đặc trưng riêng biệt về môi trường khí quyển hay môi trường nước biển dẫn đến thực trạng gây hư hỏng kết cấu cầu. Từ cầu bê tông cốt thép cho tới công trình cầu thép đều có thể gặp phải tình trạng hư hỏng do xâm thực hay một số nguyên nhân khác.

Chính vì thế, một số vấn đề đã được đặt ra nhằm nâng cao chất lượng các cầu trong môi trường biển. Đó là các yêu cầu về thiết kế, thi công, về quản lý, sử dụng và duy tu bảo dưỡng công trình

Công trình thép Việt cung cấp tài liệu về thiết kế và thi công các công trình cầu trong môi trường biển ở Việt Nam. Tài liệu phân tích xu hướng phát triển và đặc điểm của các công trình cầu biển. Qua đó đưa ra những yêu cầu kỹ thuật và biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ hư hại, tăng chất lượng cho các công trình biển.

Bạn có thể tải tài liệu đầy đủ tại đây: Tài liệu về thiết kế và thi công các công trình cầu trong môi trường biển ở Việt Nam

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS