Tài liệu về thiết kế cầu

Tham khảo tài liệu thiết kế cầu bao gồm đặc điểm và những nguyên tắc cơ bản trong khảo sát, tính toán thiết kế và cấu tạo các bộ phận cầu.

Cầu là một trong những công trình xây dựng thiết yếu trên đường. Quá trình tính toán thiết kế và xây dựng cầu đòi hỏi công tác nghiên cứu, điều tra khảo sát  và thực nghiệm khá chặt chẽ.

Hiện nay, quá trình thiết kế cầu cũng như xây dựng đã áp dụng nhiều phương pháp tính toán, vật liệu, kết cấu mới và các công nghệ thi công tiên tiến.

thiet-ke-cau

Bên cạnh cầu bản và cầu dầm bê tông cốt thép, cầu thép ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công trình hiện đại. Ưu điểm nổi bật của nó là chiều cao kiến trúc nhỏ, thời gian xây dựng ngắn do các cấu kiện đã được chế sẵn định hình trong nhà máy với công nghệ hiện đại, đảm bảo độ chính xác cao, áp dụng các phương pháp lao lắp tiên tiến. Ngoài ra, trọng lượng bản thân kết cấu nhịp thép thường nhỏ hơn so với khi làm bằng các loại

vật liệu khác nên nó có khả năng vượt được các nhịp lớn. Đặc biệt, cầu thép không cản trở hoặc ít cản trở giao thông trên đường hoặc giao thông đường thuỷ bên dưới cầu trong thời gian xây dựng cầu.

Bên cạnh đó, cầu thép cũng dễ dàng lắp ghép chính xác, tăng cường và nâng cấp, sửa chữa kết cấu nhịp khi cần thiết. Tuổi thọ trung bình của cầu thép từ 70 đến 100 năm với điều kiện được duy tu bảo quản tốt.

thiet-ke-cau-1

Công trình thép Việt cung cấp tài liệu về thiết kế cầu trình bày những nguyên tắc cơ bản trong khảo sát, tính toán thiết kế và cấu tạo các bộ phận cầu, cấu tạo và phạm vị sử dụng của từng loại cầu.

Ngoài ra, tài liệu còn sử dụng  nhiều hình vẽ đặc trưng nhất để khái quát và mô tả những cấu tạo cơ bản, những quy định cùng một số đặc tính chủ yếu về mặt chịu lực theo “Tiêu chuẩn thiết kế”, tạo thuận lợi trong khi học tập và nghiên cứu nội dung môn học.

Bạn có thể download tài liệu tại đây: Tài liệu về thiết kế cầu

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS