Tài liệu những điều cần biết về thiết kế cầu thép

Công trình thép Việt cung cấp cho bạn tài liệu những điều cần biết về thiết kế cầu thép, các vật liệu sử dụng trong cầu thép và các hệ thống chính của cầu thép.

Cầu thép xuất hiện sau cầu gỗ, cầu đá. Khoảng thế kỷ 18, khi công nghiệp kim loại châu Âu còn ở bước đầu trong quá trình phát triển, ban đầu là các cầu vòm gang ra đời và phát t ir ển song song cùng với cầutreo bằng xích sắt. Tiếp đó là những chiếc cầu dầm gang ra đời, đến khi công nghệ luyện kim phát triển cầu dầm gang được thay thế bằng cầu dầm thép.

Khi chiều dài nhịp tăng dầm đặc được thay thế bằng giàn thép, sự phát triển của cầu giàn theo hướng đơn giản hóa hệ thanh bụng và sử dụng các biện pháp liên kết có hiệu quả hơn.

tai-lieu-nhung-dieu-can-biet-ve-thiet-ke-cau-thep
Song song với sự phát triển của cầu giàn là sự phát triển của cầu vòm và cầu treo. Ở Việt Nam cầu thép được xây dựng chủ yếu từ thời thực dân Pháp đô hộ. Hầu hết các cầu đều làm bằng thép, điển hình nhất là cầu Long ầ g p Biên.
Cầu thép ngày nay được phát triển theo 3 phương hướng chính Phương hướng thứ nhất là sử dụng các loại thép chất lượng cao nhằm giảm giá thành công tác duy tu bảo dưỡng.
Phương hướng thứ hai là tiếp tục nghiên cứu tìm kiếm các hệ liên hợp để vượt các nhịp dài, có tính thẩm mỹ cao.
Phương hướng thứ ba là giảm khối lượng và chi phí  chế tạo, xây dựng cầu thép.
Thép là vật liệu đẳng hướng, có khả năng chống đỡ tốt mọi tác động của ngoại lực, cho nên cầu thép có thể àm với mọi kiểu dáng và mọi hệ thống cầu.

Để tim hiểu chi tiết về những điều cần biết trong thiết kế cầu thép, bạn có thể tham khảo tại tài liệu sau đây.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB