Mái vòm vỏ ốc độc đáo của khu vườn nhân tạo độc đáo nhất Singapore

Mái vòm giàn không gian hình vỏ ốc khổng lồ đã làm nên sự độc đáo và hoành tráng cho khu vườn nhân tạo Gardens by The Bay, Singapore.

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến những siêu cây khổng lồ  lạ mắt, đồ sộ và đáng ngưỡng mộ của quốc đảo Singapore. Những siêu cây này nằm trong khu sinh thái Gardens by the Bay nổi tiếng – dự án biến Singapore thành một “thành phố trong vườn”, nơi những vườn cây và các công nghệ sinh thái vừa cung cấp năng lượng cho thành phố, vừa mang đến vẻ đẹp cho nơi này.

mai-vom-vo-oc-doc-dao-cua-khu-vuon-nhan-tao-gardens-by-the-bay-1

Trung tâm của dự án là khu vườn nhân tạo Gardens by the Bay trị giá đầu tư 773 triệu USD, là một công trình kết hợp giữa kiến trúc xây dựng và thiết kế công viên cây xanh tạo thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của Singapore.

Những “khu vườn bên vịnh” của Singapore có những tòa nhà mái vòm không gian có hình dạng như chiếc vỏ ốc. Hai tòa nhà mái vòm có hình dạng như chiếc vỏ ốc và được bao phủ bởi loại kính đặc biệt hấp thụ ít nhiệt, nhưng tiếp nhận ánh sáng tối đa. Trong đó, trưng bày khoảng 217.000 cây thuộc 800 loài dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu và hoạt động của con người như các loại cây ô liu cổ thụ của Thổ Nhĩ Kỳ, cây bao báp của châu Âu, cây cỏ của Australia.

mai-vom-vo-oc-doc-dao-cua-khu-vuon-nhan-tao-gardens-by-the-bay

Nguồn điện để làm mát cho các khu mái vòm được cung cấp bởi các tua bin chạy bằng chất thải từ chính khu vườn này và các công viên khác của Singapore.

Với khu vườn nhân tạo Gardens by The Bay, sự hài hòa giữa đô thị với thiên nhiên có thể đảm bảo vẻ đẹp của cảnh quan đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người.

Một số hình ảnh của khu vườn nhân tạo nổi tiếng của Singapore:

mai-vom-vo-oc-doc-dao-cua-khu-vuon-nhan-tao-gardens-by-the-bay-2 mai-vom-vo-oc-doc-dao-cua-khu-vuon-nhan-tao-gardens-by-the-bay-3 mai-vom-vo-oc-doc-dao-cua-khu-vuon-nhan-tao-gardens-by-the-bay-4 mai-vom-vo-oc-doc-dao-cua-khu-vuon-nhan-tao-gardens-by-the-bay-9 mai-vom-vo-oc-doc-dao-cua-khu-vuon-nhan-tao-gardens-by-the-bay-8 mai-vom-vo-oc-doc-dao-cua-khu-vuon-nhan-tao-gardens-by-the-bay-7 mai-vom-vo-oc-doc-dao-cua-khu-vuon-nhan-tao-gardens-by-the-bay-6 mai-vom-vo-oc-doc-dao-cua-khu-vuon-nhan-tao-gardens-by-the-bay-5

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB