Kiến trúc của nhà ga “nghìn tỷ” Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng

Dàn không gian là một trong những kết cấu được ứng dụng trong kiến trúc của nhà ga “nghìn tỷ” Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng.

Dự án “Xây dựng nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng – Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng” là công trình trọng điểm phục vụ cho APEC 2017 khởi công ngày 15/11/2015, hoàn thành và đưa vào khai thác trong tháng 5/2017.

Dự án do Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư 3.504 tỷ đồng. Đơn vị tư vấn thiết kế là Liên danh tư vấn CPG-ADCC-PAE (Singapore).

kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-6

Với quy mô và tính chất kỹ thuật phức tạp của công trình nhà ga hành khách hàng không, Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng đã huy động tối đa nhân lực và vật lực thi công liên tục trong suốt 18 tháng với lực lượng thường trực tại công trường từ 1.000 – 1.200 kỹ sư, công nhân.

Công trình có tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 48.755 m­ 2 , diện tích sàn xây dựng Nhà kỹ thuật M&E là 2.713 m 2 , cùng nhiều hạng mục phức tạp, với yêu cầu kỹ thuật cao. Nhà ga quốc tế được thiết kế thành 2 cao trình đi và đến riêng biệt, có 44 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy xuất cảnh, 22 quầy nhập cảnh, 10 cửa ra tàu bay, 04 cầu dẫn hành khách.

kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang

Điểm nhấn của nhà ga nghìn tỷ chính là kết cấu vòm thép, ưu tiên lấy ánh sáng tự nhiên. Kết cấu kiến trúc của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với lựa chọn hệ thống khung thép  đã nhận được sự đánh giá cao từ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Một số hình ảnh của nhà ga quốc tế  Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng:

kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-2 kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-1 kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-3 kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-4 kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-5 kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-7 kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-9 kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-10

Một số hình ảnh công trình trong giai đoạn thi công:

kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-13 kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-12 kien-truc-cua-nha-ga-nghin-ty-cang-hang-khong-quoc-te-da-nang-11

 

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB