Giàn không gian khổng lồ của sân vận động lớn nhất thế giới

Không những có sức chứa “khủng” nhất thế giới, sân vận động May Day còn gây ấn tượng bởi giàn không gian khổng lồ cực hoành tráng.

May Day  (sân mồng Một tháng Năm) ở Triều Tiên được công nhận là sân vận động có sức chứa “khổng lồ” nhất trên thế giới với 150.000 chỗ ngồi. Đây là sân vận động được xây dựng tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên) vào năm 1989 và được tu sửa hoàn chỉnh vào năm 2014.

gian-khong-gian-khong-lo-cua-san-van-dong-lon-nhat-gioi

Nó cũng là một trong những sân vận động đẹp nhất trong  những năm 80. Nhìn từ trên, sân vận động này trông giống một bông hoa mộc lan đang nở.

gian-khong-gian-khong-lo-cua-san-van-dong-lon-nhat-gioi-6

Người ta thường sử dụng trong những trận đấu bóng đá và trong những trận đấu vật nó có thể chứa tới 190.000 cổ động viên. Không những thế, sân vận động lớn nhất thế giới này còn được xem là niềm tự hào của người dân Triều Tiên bởi nơi đây thường xuyên được chọn để tổ chức những sự kiện quan trọng, trọng đại của đất nước.

May Day từng tổ chức rất nhiều sự kiện quan trọng mà trong đó đáng chú ý nhất là lễ hội quốc gia lớn nhất Triều Tiên Mass Game được tổ chức hàng năm.

Với thiết kế hoành tráng với kết cấu mái giàn không gian khổng lồ, sân vận động May Day có diện  mạo không hề thua kém những sân vận động lớn ở châu Âu hay Nam Mỹ.

Một số hình ảnh của sân vận động May Day:

gian-khong-gian-khong-lo-cua-san-van-dong-lon-nhat-gioi-3 gian-khong-gian-khong-lo-cua-san-van-dong-lon-nhat-gioi-2 gian-khong-gian-khong-lo-cua-san-van-dong-lon-nhat-gioi-4 gian-khong-gian-khong-lo-cua-san-van-dong-lon-nhat-gioi-1 gian-khong-gian-khong-lo-cua-san-van-dong-lon-nhat-gioi-5

 

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB