Điều thú vị về cầu Brooklyn – cây cầu thép “già” nhất thế giới

Là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất Hoa Kỳ và được công nhận là Di tích Lịch sử Quốc gia vào năm 1964, cầu Brooklyn không những là niềm tự hào của người dân Hoa Kỳ mà còn chứa đựng nhiều điều thú vị hấp dẫn du khách trên thế giới.

Cầu Brooklyn cây cầu kết nối hai khu của Thành phố New York là Manhattan và Brooklyn bị chia cắt bởi Sông East, được hoàn thành vào năm 1883.

Với trụ nhịp chính dài 486 mét (1.594,5 ft), nó là cây cầu treo dài nhất thế giới cho đến năm 1903 và là cây cầu treo đầu tiên làm bằng thép.

dieu-thu-vi-ve-cau-brooklyn-cay-cau-thep-gia-nhat-gioi-2

Kể từ khi thông xe, nó đã trở thành một phần biểu tượng của New York. Cây cầu đã được chỉ định là Di tích Lịch sử Quốc gia vào năm 1964.

Để xây dựng hoàn chỉnh cây cầu này, người ta đã mất 14 năm để xây dựng với số tiền lên đến 15 triệu đô la, sử dụng hơn 600 công nhân và 6,740 tấn nguyên liệu. Cây cầu được chống đỡ bởi bốn sợi dây cáp, mỗi dây dài 3,578 feet (1,090m), dày 15,5 inches (40cm), và được dựng lên bởi 21,000 dây thép riêng lẻ.

dieu-thu-vi-ve-cau-brooklyn-cay-cau-thep-gia-nhat-gioi-8

Cầu Brooklyn là một nơi đông đúc – với hơn 100.000 phương tiện lưu thông mỗi ngày. Kể từ khi cây cầu trở thành một trong những địa điểm chụp ảnh tuyệt vời ở New York. Một trong những điều lãng mạn nhất mà cầu Brooklyn sở hữu chính là những đàn chim ưng. Những con chim ưng lớn thường làm tổ trên hai tòa tháp – cứ như một căn phòng có view đẹp vậy. Những du khách may mắn có thể quan sát được cảnh đàn chim bay ra bay vào trên cầu.

Một câu chuyện ly kỳ về cây cầu treo này khiến nhiều người thích thú đó là dường như nó chứa đựng những kho báu được cất giấu bên trong. Năm 2006, ở nơi được lưu giữ từ thời Chiến tranh lạnh, công nhân thành phố đã tìm ra chỗ trú ẩn ở một trong những căn hầm của cây cầu bên phía quận Manhattan– với đầy đủ vật tư y tế, chăn màn và hơn 300.000 gói bánh quy (đã hết hạn).

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh về cầu Brooklyn:

dieu-thu-vi-ve-cau-brooklyn-cay-cau-thep-gia-nhat-gioi-7 dieu-thu-vi-ve-cau-brooklyn-cay-cau-thep-gia-nhat-gioi-6 dieu-thu-vi-ve-cau-brooklyn-cay-cau-thep-gia-nhat-gioi-5 dieu-thu-vi-ve-cau-brooklyn-cay-cau-thep-gia-nhat-gioi-4 dieu-thu-vi-ve-cau-brooklyn-cay-cau-thep-gia-nhat-gioi-3 dieu-thu-vi-ve-cau-brooklyn-cay-cau-thep-gia-nhat-gioi-1 dieu-thu-vi-ve-cau-brooklyn-cay-cau-thep-gia-nhat-gioi

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB