Dàn thép

i liệu đại cương giàn thép giới thiệu các thông tin cụ thể về giàn thép không gian, với vượt nhịp vừa và nhỏ là <12m thì nên sử dụng giải pháp là kết cấu dầm đặc hay còn gọi là dầm thép định hình. Nếu sử dụng vượt nhịp khá lớn khoảng từ 12-15m thì nên sử dụng dầm đặc bằng các phương pháp như hàn, đinh tán hay BL goi là dầm thép tổ hợp.

ban ve dan thep nut gian chi tiet

Chi tiết nút giàn thép không gian

Đối với công trình sử dụng vượt nhịp lớn hơn 15m thì nên sử dụng kết cấu dầm rỗng hay còn gọi là giàn thép. So với các kết cấu dầm đặc như dầm thép tổ hợp và dầm thép định hình thì dầm rỗng có độ uốn cứng trong một mặt phẳng lớn hơn vì có giàn thép có chiều cao lớn.

Tài liệu đại cương giàn thép cũng giới thiệu cách phân loại giàn thép không gian theo cấu tạo của thanh giàn, theo công dụng và theo sơ đồ kết cấu. Lựa chọn kết cấu giàn không gian khi xây dựng công trình cần những yêu cầu gì về vượt nhịp, thoát nước mái, kinh tế, độ liên kết giữa giàn mái và cột hay yêu cầu về vẻ đẹp hình khối trong kiến trúc của công trình.

dan thep tam giac

Dàn thép tam giác

Đại cương về giàn thép cũng giới thiệu các hình dạng giàn cơ bản như giàn tam giác, giàn song song và giàn không gian hình thang cũng như các đặc điểm cấu tạo, khả năng chịu lực cũng như những lưu ý về những vị trí nên sử dụng dàn không gian.

=> Xem chi tiết và dowload tài liệu đại cương giàn thép không gian

Để được tư vấn cụ thể về thiết kế lắp đặt giàn không gian, dàn thép vui lòng liên hệ với Công trình thép Việt qua hotline: 0966.357.123

Tài liệu dàn thép không gian chọn lọc khác

Một số tài liệu kỹ thuật chọn lọc cũng như giáo trình khác về giàn thép không gian được quan tâm:

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS