Dàn thép- Giàn thép không gian nhịp lớn kết cấu dạng lưới

GIỚI THIỆU DÀN THÉP

Ngày nay Khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển, lịch sử kiến trúc đã trải qua bề dày sáng tạo. Điều này dần đáp ứng môi trường sống và không gian làm việc lý tưởng cho con người.

Mỗi công trình khi xây dựng nên phải thể hiện được những tiêu chí: Bền vững, có tính thẩm mỹ kiến trúc độc đáo hài hòa và công năng sử dụng lớn. Bởi nó mang trong mình nét văn hóa đặc trưng của từng dân tộc hoặc mang tính thời đại, là tiền đề để tăng trưởng kinh tế của cơ sở, của ngành, của vùng và là bộ mặt của cả Quốc gia.

Đặc biệt những công trình có khẩu độ không gian nhịp lớn đã rất cần thiết và đem lại hiệu quả cực kỳ tối ưu, như các sân vận động, sân bay, nhà ga, nhà máy, bảo tàng.. .Với việc sáng tạo ra loại mái không gian dạng lưới dàn thép có nhiều ưu điểm: rẻ, dễ chế tạo, lắp ráp, bền, nhẹ, tạo nhiều hình dáng kiến trúc và nổi bật là vượt được nhịp lớn nên đã góp phần cho sự hoàn thiện những công trình này một cách nhanh chóng, kinh tế và linh hoạt.

Nên việc nghiên cứu để đưa loại mái giàn thép không gian này vào thực tế ở nước ta hiện nay là một nhu cầu cần thiết.
nghien-cuu-mai-dan-khong-gian-nhip-lon-dang-luoi-bang-thep

NGHIÊN CỨU VỀ GIÀN THÉP NHỊP LỚN

Kết cấu giàn thép không gian nhờ ưu điểm vượt trội mà nó đang dần dần thay thế các dạng kết cấu truyền thống như: dàn vì kèo, dàn bê tông cốt thép, bản – vỏ mỏng bê tông cốt thép…

Dạng kết cấu này đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong nhiều thập kỷ gần đây, các công trình như nhà trưng triển lãm, nhà ga, sân vận động…

Cụ thể: Nhà ga xe lửa quốc tế Waterloo ở London, được xây dựng năm 1992 do Nicholas Grimshaw, các kỹ sư kết cấu và tổ chức YRM Anthony Hunt thiết kế. Thiết kế bao gồm một số nét tân cách đặc trưng, các cấu kiện thép thon mảnh được sử dụng đã tăng thẩm mĩ và giảm đáng kể trọng lượng của hệ toàn mái.

Công trình thể thao Olympic ở Sydney được thiết kế bởi The Games Facilities

Giàn thép không gian lớn ở ga hàng không Kan-Sai, Nhật Bản…

Đối với Việt Nam, trên con đường công nghiệp hóa đất nước, nhiều công trình vượt khẩu độ có nhiều hình dáng đặc biệt, yêu cầu thi công nhanh như: Cung thể thao, nhà ga sân bay, nhà công nghiệp… được xây dựng ở nhiều nơi, trong đó các nhà thiết kế đã chọn kết cấu dàn thép lưới không gian làm mái che. Chẳng hạn, nhà thi đấu Quần ngựa, nhà thi đấu thể thao Nam Định, sân bay quốc tế Nội bài…

Công trình thép Việt là đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực thi công dàn thép không gian uy tín trên toàn quốc với các dự án thành công như Đại giảng đường chùa Ba Vàng, nhà máy Lọc hóa dầu Dung Quất, nhà giáo dục thể chất trường ĐH Xây dựng, mái sảnh Bệnh viện Y học Cổ truyền và rất nhiều dự án khác. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và xây dựng giàn không gian xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 0966.357.123 để được chúng tôi tư vấn cụ thể  nhất.

Một số hình ảnh về giàn thép mái lưới không gian nhịp lớn trên thế giới

mai-luoi-khong-gian mai-luoi-khong-gian-1

Một số hình ảnh về dàn thép không gian mái lưới không gian ở Việt Nam

mai-luoi-khong-gian-2

mai-luoi-khong-gian-3

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS