Công trình thép nổi tiếng thế giới: Đường lên đỉnh Tyrol

Không những là công trình được tạo ra để con người có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên, đường lên đỉnh Tyrol – Top of Tyrol còn là một công trình thép nổi tiếng và mang nét độc đáo riêng biệt.

Chủ đầu tư của dự án, Wintersport Tirol AG & Co, Stubaier Bergbahnen KG đã quyết định đầu tư một công trình mang tính biểu tượng cho Stubai Glacier – một trong năm ngọn núi trượt tuyết nổi tiếng của Áo.

Nằm ở độ cao 3180 mét so với mực nước biển, công trình gồm có 2 phần: phần đường dẫn với những bậc dọc theo sườn núi và phần console từ trên đỉnh Great Isidor tạo góc nhìn tuyệt vời cho những người thích thám hiểm.

cong-trinh-thep-noi-tieng-the-gioi-duong-len-dinh-tyrol

Điểm đến cuối cùng ở độ cao 3200m so với mực nước biển. Tại đây du khách sẽ được ngắm nhìn các dòng sông băng, toàn cảnh dãy núi Alpls Tyrolyn, tận hưởng sự bình yên của thiên nhiên nơi đây.

cong-trinh-thep-noi-tieng-the-gioi-duong-len-dinh-tyrol-2

Vật liệu thép được lựa chọn vì nó phù hợp với 2 yêu cầu đó là khả năng chịu lực và sự tương thích với môi trường. Vật liệu được chọn là những thanh thép không rỉ với màu đỏ tạo sự tương thích với màu sắc của những dãy núi xung quanh.

cong-trinh-thep-noi-tieng-the-gioi-duong-len-dinh-tyrol-3

Một dầm lớn bằng thép không gỉ dài 9m vươn ra khỏi sườn núi, tổng khối lượng thép 19 tấn, với 60m2 lưới sắt và 50m lan can bằng gỗ. Tải trọng của công trình truyền qua hệ kết cấu móng và hệ thống neo vào vách đá sâu tới 15m.

cong-trinh-thep-noi-tieng-the-gioi-duong-len-dinh-tyrol-1

Chính sự đặc biệt của kết cấu mà quá trình xây dựng đường lên đỉnh Tyrol rất khó khăn. Ở độ cao quá lớn và không thể vận chuyển bằng các phương pháp thông thường, các cấu kiện được chế tạo sẵn trong nhà máy với độ chính xác cao và được chuyển đến vị trí lắp đặt bằng trực thăng.

Sau khi khánh thành, công trình Top of Tyrol đã thu hút một lượng lớn khách du lịch cũng như những vận động viên trượt tuyết, leo núi đến tham quan và khám vùng núi tuyết Stubai Glacier.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB