Công trình dàn không gian: Sân vận động Quốc tế Khalifa

Được sửa chữa và nâng cấp từ một sân vận động cũ, sân vận động Quốc tế Khalifa gây ấn tượng bởi ứng dụng dàn không gian đẹp mắt và hoành tráng.

Sân vận động Quốc tế Khalifa hay còn gọi là Sân vận động Quốc gia là một sân vận động đa chức năng tại Doha, Qatar là một phần của Doha Sports City. Tên gọi hiện nay của sân được đặt sau tên gọi Khalifa bin Hamad Al Thani, tên của người nhân viên trước.

Sân Khalifa được xem là một trong những sân bóng quan trọng tại thủ đô Doha của Qatar. Đây là nơi từng tổ chức nhiều sự kiện quan trọng trong đó có trận chung kết Asian Cup 2011 giữa Austrailia và Nhật Bản.

cong-trinh-dan-khong-gian-san-van-dong-quoc-te-khalifa

Sân vận động Khalifa được xây dựng vào năm 1976, nhưng đã được tu sửa lại vào năm 2005 giúp nâng sức chứa từ 20.000 lên 40.000 nhằm đủ tiêu chuẩn cho Đại hội Thể thao châu Á 2006. Tiếp đó, vào năm 2017, sân này lại được tiếp tục sửa chữa và nâng cấp để chuẩn bị cho World Cup 2022. Mặc dù còn tới 4 năm nữa thì World Cup 2022 mới diễn ra, tuy nhiên nước chủ nhà Qatar đã cho ra mắt sân vận động đầu tiên của giải đấu với sự hoành tráng khiến nhiều người phải choáng ngợp. Đặc biệt là phần mái giàn không gian với quy mô khổng lồ mang lại diện mạo hoành tráng, đại diện cho tầm vóc của nước chủ nhà Qatar.

cong-trinh-dan-khong-gian-san-van-dong-quoc-te-khalifa-7

Chi phí để nâng cấp sân vận động này là khoảng 91 triệu đôla (khoảng 70 triệu Bảng). Sức chứa lên đến 40.000 chỗ ngồi và đặc biệt sân có lắp hệ thông điều hòa giúp cho cầu thủ lẫn khán giả chịu được sức nóng ngoài trời có thể lên đến 50 độ C tại quốc gia Ả Rập này. Tại World Cup 2022, đây sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc và chung kết giải đấu.

Chiêm ngưỡng một số hình ảnh của Sân vận động Quốc tế Khalifa:

cong-trinh-dan-khong-gian-san-van-dong-quoc-te-khalifa-3 cong-trinh-dan-khong-gian-san-van-dong-quoc-te-khalifa-1 cong-trinh-dan-khong-gian-san-van-dong-quoc-te-khalifa-2 cong-trinh-dan-khong-gian-san-van-dong-quoc-te-khalifa-5 cong-trinh-dan-khong-gian-san-van-dong-quoc-te-khalifa-4 cong-trinh-dan-khong-gian-san-van-dong-quoc-te-khalifa-6 cong-trinh-dan-khong-gian-san-van-dong-quoc-te-khalifa-8

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB