Công trình dàn không gian: Sân bay Quốc tế Toronto Pearson

Sân bay Quốc tế Toronto Pearson – sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở Canada cũng là một công trình ứng dụng dàn không gian thành công của nước này.

Sân bay quốc tế Toronto hay còn gọi là sân bay Pearson là sân bay tấp nập nhất Canada, nằm giữa biên giới Đông – Bắc của Mississauga và Toronto láng giềng. Sân bay này cũng là một phần của Hệ thống các sân bay quốc gia.

cong-trinh-dan-khong-gian-san-bay-quoc-te-toronto-pearson-2

Sân bay Quốc tế Toronto Pearson là sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất ở Canada. Năm 2005 sân bay này xếp thứ 29 trong bảng xếp hạng các sân bay bận rộn nhất thế giới, phục vụ 29,9 triệu lượt hành khách.  Về lưu lượng giao thông, nó cũng được xếp thứ 23 trong các sân bay bận rộn nhất thế giới  với 409.401 chuyến.

cong-trinh-dan-khong-gian-san-bay-quoc-te-toronto-pearson-3

Vào năm 2016, nó đã vận hành được 44.335.198 hành khách và 456.536 máy bay, làm cho nó trở thành sân bay nhộn nhịp thứ 32 trên thế giới với tổng lưu lượng hành khách, sân bay 22-đông đúc nhất bằng vận tải hành khách quốc tế và sân bay thứ 15 trên thế giới bằng các chuyến bay. Pearson cũng là sân bay nhộn nhịp thứ hai do lưu thông hành khách quốc tế ở Bắc Mỹ, đứng sau Sân bay Quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York.

cong-trinh-dan-khong-gian-san-bay-quoc-te-toronto-pearson

Sân bay này là trung tâm hàng đầu của hãng Air Canada, phục vụ cho khu vực Vùng đại đô thị Toronto. Sân bay quốc tế Toronto Pearson hiện đang được quản lý bởi một hãng phi lợi nhuận gọi là Sở sân bay Đại Toronto.

Sân bay Quốc tế Toronto Pearson có hai bến cuối hoạt động, Terminal 1 và Terminal 3. Cả hai bến này đều được thiết kế để điều khiển cả ba lĩnh vực du lịch (trong nước, xuyên biên giới và quốc tế).

cong-trinh-dan-khong-gian-san-bay-quoc-te-toronto-pearson-1

Cũng như rất nhiều sân bay khác trên thế giới, kiến trúc sân bay Quốc tế Toronto Pearson được ứng dụng kết cấu dàn không gian vững chắc, bền bỉ và chịu được lực lớn. Nhờ đó công trình có quy mô lớn này trở nên vững chãi và hoành tráng theo đúng quy  mô của một sân bay quốc tế.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB