Chiêm ngưỡng nhà ga đường sắt phía Nam Quảng Châu tuyệt đẹp

Là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố hiện đại và truyền thống, nhà ga đường sắt phía Nam Quảng Châu được xem là điểm nhấn kiến trúc đặc biệt của thành phố.

Nằm cách 17km về phía Nam trung tâm thành phố Quảng Châu, nhà ga phía Nam Quảng Châu (Trung Quốc) là một trong những nhà ga đường sắt hiện đại và lớn nhất tại khu vực châu Á với diện tích xây dựng 370. 000 m2.  Với hệ thống dàn không gian hoành tráng, công trình mang nét hiện đại kết hợp cùng những yếu tố truyền thống tạo nên diện mạo đặc biệt ấn tượng.

chiem-nguong-nha-ga-duong-sat-phia-nam-quảng-chau-tuyet-dep

Nhà ga dài 590m, rộng 350m, có tổng vốn đầu tư khoảng 13 tỷ Nhân dân tệ.  Nhà ga cao 4 tầng, gồm 3 tầng nổi và 2 tầng hầm.  Tầng hầm là nơi kết nối với tuyến tàu điện ngầm Quảng Châu và tương lai là tuyến tàu điện ngầm đến Phật Sơn.

Nhà ga được bao phủ bởi một hệ thống kết cấu phức tạp bao gồm 6 vòm cong che các tuyến đường sắt , 6 vòm cong che các tuyến đường sắt nằm trong ga và  một vòm đặt theo phương vuông góc, cao khoảng 64m có tác dụng nối 6 vòm nhà ga. Kết cấu bao che mái được làm bằng các tấm ETFE trong suốt, vừa cung cấp ánh sáng tự nhiên tối đa cho nội thất vừa đảm bảo giảm thiểu được bức xạ nhiệt truyền từ bên ngoài.

chiem-nguong-nha-ga-duong-sat-phia-nam-quảng-chau-tuyet-dep-8

Hệ thống kết cấu của nhà gồm các khung bê tông cốt thép tại khu vực tầng hầm, trong khi đó tầng nổi là hệ thống khung thép vượt nhịp 68m, có hình dạng như các tán cây đỡ các mái nhẹ bằng tôn và ETFE.  Hệ thống kết cấu này sử dụng tới 79.000 tấn thép.

Một số hình ảnh của nhà ga đường sắt phía Nam Quảng Châu:

chiem-nguong-nha-ga-duong-sat-phia-nam-quảng-chau-tuyet-dep-1 chiem-nguong-nha-ga-duong-sat-phia-nam-quảng-chau-tuyet-dep-2 chiem-nguong-nha-ga-duong-sat-phia-nam-quảng-chau-tuyet-dep-3 chiem-nguong-nha-ga-duong-sat-phia-nam-quảng-chau-tuyet-dep-7 chiem-nguong-nha-ga-duong-sat-phia-nam-quảng-chau-tuyet-dep-6 chiem-nguong-nha-ga-duong-sat-phia-nam-quảng-chau-tuyet-dep-5 chiem-nguong-nha-ga-duong-sat-phia-nam-quảng-chau-tuyet-dep-4

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB