Chiêm ngưỡng “dải lụa thép” của sân vận động Aviva

Sân vận động Aviva của Ireland gây ấn tượng bởi quy mô lớn và kiến trúc đặc biệt hiếm có. Phần mái che uốn lượn được nâng đỡ bởi giàn mái không gian ấn tượng chính là dấu ấn khó quên của sân vận động này trong lòng những khán giả yêu bóng đá.

Sân vận động quốc gia Ireland – Aviva – nằm giữa khu dân cư đông đúc tại Dublin, Ireland có sức chứa lên tới 51.700 khán giả.

Sân vận động được thiết kế 4 tầng để phân loại khán giả. Điểm nhấn của sân vận động này chính là phần mái che gợn sóng được lắp kính toàn bộ để tận dụng triệt để ánh sáng mặt trời. Phần mái che này trải dài toàn bộ xung quanh sân, được nân đỡ bởi một hệ thống giàn mái không gian vững chãi và bền bỉ. Giàn mái uốn lượn này đem lại sự khác biệt cho sân, đồng thời đưa sân vận động Aviva trở thành  niềm tự hào trong kiến trúc hiện đại của nước này.

chiem-nguong-dai-lua-thep-cua-san-van-dong-aviva-1

Về bố trí và cấu trúc sân, từng hàng ghế sân vận động được nối tiếp cao dần cao dần. Nhìn từ trên xuống toàn sân như một thung lũng khổng lồ. Nhìn từ dưới lên, thu vào tầm mắt cả đất trời bao la. Đây là thiết kế hội trường sân vận động với lượng người cực khủng. Chỉ cần nghe những tiếng reo hò trong sân, bất cứ ai cũng cảm thấy chấn động vô cùng.

Một số hình ảnh của sân vận động Aviva:

chiem-nguong-dai-lua-thep-cua-san-van-dong-aviva-3 chiem-nguong-dai-lua-thep-cua-san-van-dong-aviva-2 chiem-nguong-dai-lua-thep-cua-san-van-dong-aviva chiem-nguong-dai-lua-thep-cua-san-van-dong-aviva-4

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS