Chiêm ngưỡng cầu vòm thép dài nhất thế giới ở Trung Quốc

Với chiều dài hơn 11 km và chi phí xây dựng lên tới 2,23 tỷ USD, cây cầu vòm thép bắc qua sông Trường Giang (Trung Quốc) sẽ lập kỷ lục dài nhất thế giới sau khi hoàn thành.

Trung Quốc đang xây dựng cây cầu vòm với chiều dài 11m. Đây sẽ là cây cầu vòm  thép dài nhất thế giới khi nó hoàn thành. Chiều dài của cây cầu gây bất ngờ bởi nó gấp gần 10 lần so với cầu cảng Sydney ở Australia. Cây cầu này được biết đến với cái tên Cầu sông Trường Giang Hỗ Thông.

Tuyến đường giao thông quy mô lớn với chi phí 2,23 tỷ USD này là một phần trong nỗ lực thiết lập khu kinh tế mới quanh Thượng Hải, trung tâm thương mại của Trung Quốc với 25 triệu người.

chiem-nguong-cau-vom-thep-dai-nhat-gioi-o-trung-quoc

Việc hoàn thành vòm thép là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng cầu đường sắt lớn và dự kiến hoàn thành vào năm 2019.

Nhịp cầu kênh Thiên Sinh Cảng nằm ở nửa phía bắc của cầu sông Trường Giang Hỗ Thông và dài 336 m. Nhịp cầu bằng thép này nặng 32.400 tấn, tương đương trọng lượng ba tháp Eiffel. Theo dự kiến, phần thân chính của cầu kênh Thiên Sinh Cảng sẽ được xây dựng trong năm nay.

Cầu sông Trường Giang Hỗ Thông sẽ trở thành cầu vòm thép dài nhất thế giới sau khi hoàn thành. Nhịp chính của cây cầu có chiều rộng 1.092 m, gần gấp đôi cầu Chaotianmen, cầu vòm thép dài nhất thế giới hiện nay với nhịp cầu 552 m. Khi khánh thành, cầu sông Trường Giang Hutong sẽ giúp giảm thời gian lái xe từ Thượng Hải đến Nam Thông từ hai tiếng xuống chỉ còn một tiếng. Chính vì thế, công trình cầu vòm thép này nhận được sự đón chờ của đông đảo người dân.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS - XSMB