Cận cảnh sân vận động Thường Châu nơi diễn ra chung kết U23 Châu Á

Sân vận động Thường Châu, nơi diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan đang trở thành tâm điểm của cả thế giới bóng đá những ngày này.

15:00 ngày 27/01, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Uzbekistan trong trận chung kết U23 Châu Á 2018. Trận đấu nảy lửa và tâm điểm này diễn ra tại sân vận động Thường Châu (hay sân vận động Olympic Thường Châu).

Sân vận động này nằm ở đường Bắc Jinling, quận Tân Bắc, thành phố Thường Châu, kế bên Trung tâm hành chính Thường Châu và nhà hát lớn Thường Châu, Quảng trường Thành phố Thường Châu.  Sân có tổng diện tích 28,5 ha, với tổng diện tích xây dựng 175.000 mét vuông. Sức chứa của sân là 42.000 chỗ ngồi.

can-canh-san-van-dong-thuong-chau-noi-dien-ra-chung-ket-u23-chau-2
Toàn bộ dự án có chi phí 87 triệu đô, trong đó kinh phí xây dựng sân vận động là 61 triệu đô. Phần còn lại xây dựng
sân vận động trong nhà sức chứa 6200 chỗ ngồi, một trung tâm đào tạo bóng rổ và một nhà thi đấu bóng bàn, hồ bơi chuẩn Olympic với sức chứa 2300 chỗ ngồi, nhà triển lãm hội nghị với sức chứa 1000 người đạt tiêu chuẩn Convention Center.

can-canh-san-van-dong-thuong-chau-noi-dien-ra-chung-ket-u23-chau-3

Mặt cỏ trên sân Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc) tương đối đẹp. Mặt sân như thế này rất thuận lợi cho các cầu thủ có lối chơi kỹ thuật.
can-canh-san-van-dong-thuong-chau-noi-dien-ra-chung-ket-u23-chau-1

Cũng như đa số các sân vận động lớn, sân Thường Châu cũng được ứng dụng kết cấu dàn không gian. Tuy nhiên do không có mái che di động nên những ngày thời tiết khắc nghiệt, mặt sân bị ảnh hưởng rất nhiều.

can-canh-san-van-dong-thuong-chau-noi-dien-ra-chung-ket-u23-chau

Theo lịch trình, trận chung kết giải U23 châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra vào 15h (giờ Việt Nam) ngày 27/1. Tuy nhiên, hiện tại sân vận động Thường Châu nơi sắp sửa diễn ra trận đấu quan trọng lại đang được bao phủ bởi một lớp tuyết trắng dày đặc. Hiện ban tổ chức và quản lý sân đang tích cực xử lý để các cầu thủ có thể thi đấu trong điều kiện sân tốt nhất.

Bản quyền Copyright © 2011 cong trinh thep.

Địa chỉ: Thôn Tân Sơn 2 , Xã Tân Dĩnh , Huyện Lạng Giang , Tỉnh Bắc Giang. Văn Phòng: Minh Khai - Hà Nội

Điện thoại: 0966.357.123

congtrinhthepviet@gmail.com

Đối tác: XSMN - KQXS